06 Vật liệu làm bảng hiệu quảng cáo phổ biến

Những vật liệu làm bảng hiệu quảng cáo phổ biến hiện nay như: Alu, Mica, Kim loại công nghiệp, Decal các loại, Bạt hiflex, bạt 3M, Các loại đèn led, module led, led matrix,…Mỗi loại lại có cách gia công và thi công riêng để tạo nên một tấm biển quảng cáo đẹp, phù hợp cho khách hàng. Nào, cùng Bảng hiệu 247 tìm hiểu về từng loại vật liệu bảng hiệu quảng cáo trên trong bài viết dưới đây.

Vật liệu quảng cáo là gì?

vật liệu làm bảng hiệu quảng cáo

Khái niệm “Vật liệu quảng cáo” là chỉ những loại vật liệu mà chính bản thân nó hoặc khi kết hợp cùng các yếu tố khác thông qua quá trình gia công, thi công để tạo nên tấm biển quảng cáo phù hợp cho khách hàng.

Khi khách hàng hiểu rõ được chức năng của từng loại vật liệu làm bảng hiệu quảng cáo thì sẽ hình dung được tổng quan và hiểu được ý tưởng của đơn vị thiết kế thi công phù hợp với nhu cầu hiện tại và trong tương lai

Thực ra, vật liệu quảng cáo trên thị trường có rất nhiều, tuy nhiên, Bảng hiệu 247 chỉ giới thiệu tới bạn những vật liệu thông dụng và thường được dùng nhiều nhất trong bài viết này.

Các loại vật liệu làm bảng hiệu quảng cáo phổ biến hiện nay

Alu

tấm alu

Có thể nói Alu là một trong những loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất để làm biển quảng cáo. 

Alu là một dạng hợp kim từ nhôm và nhựa, với các lớp nhôm và nhựa xen kẽ với nhau. Tấm alu có rất nhiều màu sắc, kiểu dáng, từ cơ bản tới phức tạp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thi công cho hầu hết các khách hàng.

Không chỉ là vật liệu làm biển quảng cáo, Alu còn được ứng dụng nhiều trong trang trí nội thất, dùng là ốp mặt phẳng, sử dụng để tạo hình trang trí tại các toà nhà, cao ốc văn phòng.

Mica – Vật liệu làm bảng hiệu quảng cáo thường thấy

tấm mica

Mica (có nơi hay gọi là Meca) là một hợp chất dạng nhựa cứng, sản xuất phổ biến dưới dạng tấm phẳng, kích thước thường thấy là 1220 x 2440mm hoặc có thể lớn hơn nhưng cần đặt từ nhà máy sản xuất.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện 02 loại Mica phổ biến là Mica Đài Loan và Mica Trung Quốc. Nếu nói về ứng dụng làm biển quảng cáo thì loại Mica Đài Loan được dùng hiệu hơn bởi đặc tính vật lý và cơ học tốt hơn nhiều loại kia.

Độ dày của tấm Mica dao động từ 2-20mm, và cũng có nhiều màu sắc khác nhau, kể cả loại Mica trong suốt.

Nếu nói tới thiết kế chữ nổi thì Mica Đài Loan được dùng chủ yếu hoặc những nơi cần trang trí tinh tế.

Kim loại công nghiệp

Giới hạn trong những loại vật liệu làm bảng hiệu quảng cáo thì Đồng, Inox và Nhôm là những kim loại công nghiệp được sử dụng nhiều nhất. Các vật liệu này được gia công thành những tấm phẳng với độ dày khác nhau, phổ biến từ 0,4-3mm.

Riêng nhôm, đồng inox thường được dùng làm biển quảng cáo ăn mòn (như biển công ty, biển phòng ban hay biển chức danh,…) hoặc làm chữ nổi kim loại.

Decal các loại

decal nhiều màu

Làm biển quảng cáo thì Decal là vật liệu không thể quen thuộc hơn được. Trong đó:

  • Decal thường (xuất xứ Đài Loan, Trung Quốc) thường được dùng để cắt chữ vi tính
  • Ngoài ra còn có các loại decal mờ có hoa văn hoặc không, decal PP, loại decal lưới, decal ô tô, decal phản quang,…

Bạt hiflex, bạt 3M

Khi đề cập tới bạt Hiflex hay bạt 3M là vật liệu làm bảng hiệu quảng cáo thì chắc chắn bạn đã từng thấy chúng trong đời sống đó là: Pano quảng cáo ngoài trời, tấm lớn hoặc những hộp đèn siêu sáng,…

Các loại đèn led, module led, led matrix

Một trong những vật liệu ảnh hưởng nhất tới ngành quảng cáo, nhất là quảng cáo ngoài trời thì chắc chắn đó là đèn led.

Thực tế là đèn led có hàng ngàn cách dùng trong thi công biển quảng cáo, kể cả quảng cáo ngoài trời và trong nhà. Đèn led giúp biển quảng cáo trở lên sống động và thu hút khách hàng hơn.

Các vật tư phụ khác

Ngoài 06 vật liệu làm bảng hiệu quảng cáo phổ biến ở trên, các vật tư phụ thường sử dụng như: sắt, thép, sơn, vật tư dùng trong quá trình gia công, lắp đặt như ốc, vít, que hàn,…Tóm lại, để hoàn thiện được một tấm biển quảng cáo đẹp thì cần sự kết hợp của rất nhiều vật liệu, vật tư phù hợp.

Đơn vị thi công bảng hiệu quảng cáo UY TÍN tại HCM

logo banghieu247.com

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên tìm đơn vị nào thi công biển quảng cáo tại HCM UY TÍN, hãy liên hệ với Bảng Hiệu 247 chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế, thi công bảng hiệu quảng cáo cho hàng ngàn khách hàng trên khắp các quận tại HCM và các tỉnh thành lân cận, chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng quý khách từ ý tưởng, sản phẩm hoàn thiện và giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Liên hệ ngay với Bảng hiệu 247 để được tư vấn chi tiết nhất.