Biển quảng cáo Mica và biển Kính nên chọn loại nào?

Mica ra đời hứa hẹn có thể thay thế chất liệu kính trong thi công biển quảng cáo. Tuy nhiên, liệu Mica có thực sự thay thế được Kính? Giữa biển quảng cáo Mica và biển Kính nên chọn loại nào? Cùng Bảng hiệu 247 tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây.

biển quảng cáo mica và biển kính

Thực tế hiện nay, biển quảng cáo ngoài trời cỡ lớn rất hiếm khi sử dụng biển Mica hay biển Kính bởi đặc tính 2 loại chất liệu này không thích hợp làm biển quảng cáo đặt ngoài trời, mặt khác cũng là do giá thành không hề rẻ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào các loại bảng hiệu quảng cáo trong nhà sử dụng chất liệu Mica và Kính như: biển công ty, backdrop đặt tại quầy lễ tân, poster quảng cáo trong nhà, poster trang trí sự kiện, hội chợ,…

Đặc tính của biển quảng cáo Mica và biển Kính

biển quảng cáo mica

 • Đặc tính cơ học
  • Biển quảng cáo kính phẳng tuyệt đối, còn biển Mica có thể cong vênh nếu khách hàng chọn loại Mica mỏng mà kích thước biển lớn
  • Mica rất khó vỡ, còn biển kính thì dễ vỡ hơn
 • Về giá thành: Biển Mica đắt hơn biển kính cùng kích thước, dù là kính cường lực.
 • Thời gian lắp đặt, thi công: Biển Mica luôn sẵn với mọi kích thước biển quảng cáo, còn biển kính thì một vài loại cần phải có thời gian đặt, đặc biệt là loại kính cường lực vì cần chờ các nhà máy “tôi kính”.
 • Về màu sắc và tính ứng dụng: Biển kính và Mica đều có màu trong suốt, độ xuyên sáng cao nên có thể kết hợp với nhiều phương pháp chiếu sáng khác nhau. Ngoài ra, Mica không chỉ có màu trong suốt mà hầu hết các màu Mica đều có, vì vậy khách hàng có thể thoải mái lựa chọn màu sắc phù hợp.

Như vậy, giữa biển quảng cáo Mica và biển Kính thì nên chọn loại nào?

biển quảng cáo bằng kính

Không thể khẳng định tuyệt đối là biển Mica và biển Kính thì biển nào tốt và nên chọn. Việc chọn loại biển nào phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm nhiều năm thiết kế và thi công biển hiệu quảng cáo tại HCM và các tỉnh thành lân cận, Bảng hiệu 247 có một vài lời chia sẻ sau đây, hi vọng sẽ giúp khách hàng có lựa chọn đúng đắn nhất.

Nếu cần làm biển trong thời gian ngắn thì Mica là lựa chọn ưu tiên vì không cần phải chờ thời gian “tôi kính”

Nhưng nếu cần làm biển kích thước lớn vượt khổ 1220x2440mm – khổ kích thước tấm Mica thì nên chọn biển kính và chờ thời gian để nhà máy “tôi kính”, nhất là loại kính cường lực.

Lợi thế lớn nhất của biển quảng cáo bằng Kính so với Mica đó là độ phẳng, giá thành thì rẻ hơn. Còn với Mica, bạn có thể lấy ngay sau khi đặt hàng trong thời gian ngắn, và giá thành dĩ nhiên là cao hơn biển kính.

Lưu ý: Các chia sẻ trên đây dựa trên điều kiện ban đầu so sánh biển quảng cáo Mica và biển Kính được lắp đặt trong nhà.

Lời khuyên từ Bảng hiệu 247: Hãy nên kế hoạch làm bảng hiệu quảng cáo từ sớm cho biển công ty hoặc backdrop khu vực lễ tân, lúc này bạn sẽ có nhiều thời gian chọn lựa biển quảng cáo hơn. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể chọn bảng hiệu quảng cáo bằng Kính để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng biển của bạn.

Bảng hiệu 247 – Địa chỉ thi công biển quảng cáo Mica và biển Kính uy tín tại HCM

Gần 10 năm trong nghề, hàng trăm khách hàng đã và đang tin tưởng và lựa chọn Bảng hiệu 247 là nhà thi công bảng hiệu quảng cáo cho doanh nghiệp của họ.

logo banghieu247.com

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp với tay nghề cao trong nhiều năm, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế, lên ý tưởng, thi công hoàn thiện biển quảng cáo cho quý khách, đảm bảo hài lòng từ hình ảnh thiết kế tới sản phẩm hoàn thành và bảo hành sau này.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

 • CÔNG TY TNHH THN VIỆT NAM
 •  Văn phòng: 169/24 đường số 4, phường 16, quận Gò Vấp, TPHCM
 •  Tel: 028 730 32 179
 •  Website: https://banghieu247.com/

Câu hỏi thường gặp

Kích thước tối đa của tấm Mica?

Thông thường, trên thị trường, kích thước tối đa của tấm Mica có sẵn là 1220 x 2440m. Nếu yêu cầu của khách hàng vượt quá kích thước này thì nên chọn biển Kính.

Kích thước của biển quảng cáo Kính

Thực tế không có kích thước cụ thể cho biển kính, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà nhà máy sẽ “tôi kính” theo kích thước yêu cầu.

Biển quảng cáo Mica và biển Kính có thi công ngoài trời được không?

Hai loại bảng hiệu quảng cáo này đều có thể thi công được ngoài trời, tuy nhiên, do đặc tính của chúng là không bền màu dưới điều kiện thời tiết, khí hậu Việt Nam nên chủ yếu thấy chúng xuất hiện trong nhà như biển công ty, backdrop lễ tân,…

Biển quảng cáo Mica và Kính có thể kết hợp đèn hiệu ứng ánh sáng không?

Mica có đặc tính xuyên sáng tới 98%, đặc tính của kính là trong suốt, vì vậy, 2 loại chất liệu quảng cáo này không cản trở ánh sáng, do đó chúng kết hợp dễ dàng cùng các loại đèn chiếu sáng khác như đèn Neon, đèn Led,…tăng vẻ đẹp và thu hút cho sản phẩm.